สอนหลักสูตรซ่อมเรือสปีดโบ๊ท
 
หน้าแรกร้อยเกาะแอดเวนเจอร์

โปรแกรมที่น่าสนใจ

กิจกรรมและข่าวประชาสัมพันธ์

ติดต่อสอบถามและการเดินทาง

ขายเรือคายัค ขายเรือแคนู
กรีนพาวเวอร์ ขายโซลาเซล
ก้าวหน้าดอทคอม แนะนำที่กิน
กรีนเฮาส์ รับสร้างบ้านทั่วไทย
 
 
สอนซ่อมเรือสปีดโบ๊ท  
ปัญหาใหญ่ของเจ้าของเรือสปีดโบ๊ท คือ เมื่อเรือมีปัญหาจะไม่สามารถหาช่างที่มีความรู้ความชำนาญ ในการซ่อมบำรุงเรือสปีดโบ๊ทได้ง่ายนัก ถ้าเป็นต่างจังหวัด จะยิ่งประสบปัญหาขาดแคลนช่างซ่อมเรือสปีดโบ๊ทมากขึ้น และด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการของเจ้าของเรือหรือช่างบางคนที่ไม่มีความรู้เรื่องเครื่องยนต์เรือโดยตรง ก็จะยิ่งสร้างปัญหาทำให้เครื่องยนต์เรือมีปัญหาสร้างความเสียหายมากยิ่งขึ้นในระยะยาว ดังนั้นอาชีพช่างซ่อมเรือสปีดโบ๊ทจึงนับว่าเป็นอาชีพที่ขาดแคลนอย่างมาก
 

ด้วยความแตกต่างกันอย่างมากของเครื่องยนต์เรือสปีดโบ๊ท กับเครื่องยนต์ที่ใช้บนบก ที่ต้องสัมผัสกับความชื้น ไอเค็ม คราบเกลือ และการทำงานในรอบที่สูงกว่าอย่างมาก ดังนั้นการนำอุปกรณ์ น้ำมันหล่อลื่นต่างๆ รวมถึงอะไหล่ที่ไม่ใช่มารีนเกรด มาใช้กับเครื่องยนต์เรือ ย่อมสร้างความเสียหายกว่าที่ควรจะเป็นในระยะไม่นาน

จากปัญหาความขาดแคลนช่างซ่อมเรือสปีดโบ๊ท ที่มีความรู้ความเข้าใจ ในระบบการทำงานอย่างแท้จริง ร่วมกับสามารถสร้างงานสร้างอาชีพได้เป็นอย่างดี

   
  วิทยาลัยการอาชีพไชยา จึงได้ร่วมกับ บริษัท ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ จำกัด และ บริษัท ทีแอนด์เอส มารีน ประเทศไทย จำกัด ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญและชำนาญ ในการซ่อมเรือสปีดโบ๊ทโดยตรง ได้รับการรับรองจากโรงงานผู้ผลิตเครื่องยนต์เรือทั้ง ยามาฮ่า เมอร์คิวรี่ เมอร์คูเซอร์ ฯลฯ ให้เป็นตัวแทนซ่อมและจำหน่ายอะไหล่เรือแบบครบวงจร จึงได้เปิดสอนหลักสูตรระยะสั้น ซ่อมเรือสปีดโบ๊ท ตั้งแต่ ขั้นเบสิค จนกระทั่งถึงขั้นแอดว๊านซ์
   

เดือน มีนาคม 2561 เปิดสอนหลักสูตรการซ่อมเรือสปีดโบ๊ท ระดับพื้นฐานที่ วิทยาลัยการอาชีพไชยา อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี ใช้ระยะเวลาในการเรียน 4 วัน เน้นภาคปฏิบัติในการตรวจสอบและซ่อมบำรุง เรือสปีดโบ๊ท โดยใช้เทคโนโลยีเดียวกับทางโรงงานผู้ผลิตเครื่องยนต์เรือรับสมัครรุ่นละไม่เกิน 20 คน จบแล้วได้รับประกาศนียบัตรรับรอง สนใจสอบถามรายละเอียดและสมัครเรียนได้ที่ โทร. 084-625-9929

หากมีกลุ่มผู้ใช้เรือสปีดโบ๊ทจะรวมกลุ่มกันให้ไปจัดการเรียนการสอนในพื้นที่ก็สามารถประสานงานเข้ามาได้

 
บริษัท ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ จำกัด
สำนักงานใหญ่ ตั้งอยู่ที่ หาดสำเร็จ  เลขที่ 151/1 ม.5 ต.ท่าชนะ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี 84170
โทรศัพท์ 096-654-2329 , Line ID : roikohadventure

บัญชี บจ. ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ : ธนาคารกรุงเทพ สาขาท่าชนะ บัญชีออมทรัพย์ เลขที่ 450-0-26760-6